Là nỗi tự hào của truyền thông nhà nước khi cử máy bay chờ 30 người dân về từ Trung Quốc đầu mùa dịch cúm Vũ Hán 2020.

Tuy nhiên

  • Các nước phát triển khác như Mỹ, Canada, Nhật đã tiến hành sơ tán công dân và cử máy bay viện trợ trước đó 2 tuần
  • Việt Nam tự hào vì có số người nhiễm bệnh ít, tuy nhiên các nước chung quanh có số nhiễm bệnh còn thấp hơn

Để chứng tỏ sự ngạo nghễ của mình, nhà nước Đông Lào còn nhấn mạnh thêm mình sẽ không bao giờ bỏ rơi công dân

Trong khi người dân “văn minh” xứ Hàn biểu tình lớn, dùng máy kéo để phản đối, chặn đường, không cho phép Chính phủ Hàn Quốc đưa 720 người dân Hàn Quốc từ Vũ Hán trở về, trong khi chính quyền “dân chủ” Nhật Bản, Mỹ bận bịu thu tiền người bệnh muốn trở về nước thì chính phủ Việt Nam chỉ tuyên bố một câu đơn giản “sẵn sàng đón bà con về nước”. Chúng ta, cũng sẵn sàng chào đón bà con, đồng bào về nước, không gì hơn khi những lúc khó khăn, vòng tay của người Việt lại khiến cho những người con xa xứ cảm thấy được bảo vệ và chở che.

Tuy nhiên, đến tháng 04/2020, hoàn toàn không có thông báo trước, đế quốc Đông Lào đột ngột và lẳng lặng ngừng cấp phép cho tất cả các chuyến bay thương mại, bỏ lại hàng triệu người Việt mắc kẹt trên toàn thế giới, bao gồm:

  • Người đã hết hạn visa không thể về nước
  • Phụ nữ có thai sắp sinh
  • Người bị bệnh nặng không có điều kiện đều trị ở quốc gia sở tại

Ngoài ra giới lãnh đạo còn bao biện cho hành động này bằng việc nói “nhập cảnh đường bộ vẫn được cho phép”

Sau khi chuyến bay của Vietnam Airlines từ Đức hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn vào sáng nay (25/3), các hãng hàng không Việt Nam sẽ tạm dừng khai thác tất cả các đường bay thương mại quốc tế thường lệ cho đến cuối tháng 4/2020.

https://baodautu.vn/hang-khong-viet-nam-tam-dung-khai-thac-tat-ca-duong-bay-thuong-mai-quoc-te-d118654.html

Đến ngày 15 tháng 9, tức gần 6 tháng sau, sau nhiều lần ngỏ ý qua các phương tiện truyền thông là sẽ mở lại một số đường bay thương mại vào Đông Lào, vào phút chót chính quyền Đông Lào lại đổi ý, chỉ tuyên bố mở các đường bay đi từ Việt Nam, trong khi các đường bay này vẫn hoạt động trong các tháng qua

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020, phóng viên nêu câu hỏi: Gần đây Chính phủ công bố thời gian mở lại đường bay quốc tế là 15/9.

http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-Bo-nganh/Mo-lai-duong-bay-quoc-te-to-chuc-cach-ly-nguoi-nhap-canh-nhu-the-nao/406893.vgp

Chưa ‘mở cửa bầu trời’ từ ngày 15-9, chờ phó thủ tướng quyết

https://tuoitre.vn/chua-mo-cua-bau-troi-tu-ngay-15-9-cho-pho-thu-tuong-quyet-20200914223214074.htm

“Chuyến bay cứu hộ công dân”

Sau khi ngưng tất cả các chuyến bay thương mại, chính phủ Đông Lào cho phép một số chuyến bay hạ cánh, với điều kiện phải được đại sứ quán Đông Lào ở nước sở tại… xét duyệt cho về, gây ra thêm tiêu cực trong việc tuyển chọn ai được về và ai không vì quy trình xét duyệt này hoàn toàn do đại sứ quán quản lý và không hề có thông tin công bố ra ngoài.

Các hoàn cảnh người Việt bị mắc kẹt trên thế giới

Oman

Bữa đói, bữa no khi kẹt lại xứ người do dịch bệnh. Đó là tình cảnh của 26 công nhân Việt Nam đi lao động tại Oman. Hợp đồng lao động hết hạn từ tháng 4-2020, nhưng do dịch COVID-19, họ còn kẹt lại chưa thể về nước. Và họ đang kêu cứu vì tình cảnh chật vật với bữa ăn hằng ngày.

https://tuoitre.vn/bua-doi-bua-no-khi-ket-lai-xu-nguoi-do-dich-benh-20200915220143042.htm

Singapore

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore chịa ly một cặp vợ chồng mãi mãi không thể gặp lại nhau

ĐSQ VN ở Singapore có thật sự làm việc có tâm và vì dân chưa ạ? Nhìn những hoàn cảnh thế này không thể không giận

Người viết bài này là một bạn đang sống ở Singapore, sau khi cộng đồng lên tiếng thì mẹ của bạn ấy đã được về trên chuyến bay giải cứu ngày 14/9 từ Singapore về VN (do một người khác nhường lại suất về chứ cũng chẳng phải được ĐSQ chọn cho về).Đã quá muộn màng

https://www.facebook.com/groups/toivasuquan/permalink/3247907435259111

Nga

Xem bài Lý Thông: Đại sứ quán không những không đùm bọc người dân mà còn cướp công của các tổ chức tự phát của nhân dân đùm bọc nhau

UAE

Chúng tôi bao gồm hơn 420 công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc và du lịch tại U.A.E đang bị mắc kẹt ở đây và không biết đến bao giờ mới được về.

Hàng ngày chúng tôi không một giây phút nào được ăn ngon ngủ yên vì nỗi lo kinh tế , công việc không có do chủ sử dụng lao động cho chúng tôi nghỉ việc trước thời hạn hoặc cho nghỉ long vacation, những người khách du lịch cũng không còn khả năng cầm cự ở đây được lâu hơn vì chi phí sinh hoạt ăn uống nhà ở rất đắt đỏ.

Bên cạnh đó vấn đề lớn nhất là nỗi lo bị lây nhiễm bệnh dịch. Mỗi khi có xe cứu thương tới gần chỗ ở là chúng tôi lại run sợ. Số lượng người bị nhiễm bệnh tăng đột biến mỗi ngày, như những gì chúng tôi chứng kiến thì ở đây chính phủ không cho người bị nghi nhiễm F1,F2 đi cách ly, do vậy nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao

http://vietpress.net/cong-dong/nguoi-viet-o-cac-tieu-vuong-quoc-a-rap-thong-nhat-uae-keu-cuu-56817/

Philippines

Du học sinh Việt học tiếng ở Philippines cầu cứu vào cuối tháng 9/2020

Tháng 10 năm 2020

Ngày 25 tháng 9 năm 2020, chuyến bay thương mại đầu tiên từ nước ngoài về Việt Nam hạ cánh ở sân bay Vân Đồn. Tuy nhiên chuyến bay sau đó ngày 2 tháng 10 của Vietjet lại gây lùm xùm do “treo đầu dê bán thịt chó” – lúc mua vé thì phí cách lý là 1 triệu 3 nhưng khi hạ cánh lại là 5 triệu.

Đến ngày 8 tháng 10 Đế quốc Đông Lào lại ngừng cho phép bay thương mại “để chuẩn bị chính sách”

Bạn cảm thấy thế nào?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
15
+1
0
+1
0
+1
0

3 Bình luận

Ánh sáng của đảng · 2020-09-27 lúc 8:26 chiều

Đảng ta hành động vì dân vì nước, vì cán bộ vĩ đại.

Duy · 2023-04-22 lúc 10:08 chiều

nghe mùi 3 stick :))))))

    pê tê bóc · 2023-07-26 lúc 10:43 chiều

    Đây không thích ba que, đây thích ba chỉ thôi nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *