Hiện ở Việt Nam có rất nhiều tấm gương lao động hăng say chạy xe ôm, bán chổi đót, nuôi gà rất cực nhọc, nên móng tay bị hư, chẳng hạn như nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, ông Nguyễn Sỹ Ký, Phó ban nội chính tỉnh uỷ Đắk Lắk và ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.

Có nhiều vị móng tay bị hư thế này, chẳng trách ngành công nghiệp nail của Việt Nam phát triển hàng đầu thế giới, xuất khẩu cả sang Mỹ. Theo thống kê năm 2015, có 130,000 người Việt làm nail tại Mỹ, thâu tóm 50% thị phần tại nước này.

Tham khảo Dân Trí

(Dân trí) – Ba tấm gương đã đủ đốt cháy mọi giáo án của các trường đại học như Thương mại, Học viện Ngoại thương hay Kinh tế Quốc dân… Mà không, nó có thể còn làm sụp đổ cả những giáo trình lớn của các trường đại học tầm cỡ nhất thế giới như Cambridge hay Harvard.

Chuyện thứ nhất là của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.

Cách đây ít lâu, trả lời câu hỏi của báo chí về khối tài sản khủng của mình, ông Truyền nói: “Khi đã nghỉ hưu, tôi cũng về làm vườn, lao động đến thối cả móng tay, cực nhọc lắm chứ đâu bở”.

Quá đúng. Làm gì có chuyên tham ô, tham nhũng ở đây bởi tài sản này đã được kiểm tra, làm rõ, kết luận và bằng chứng là cho đến thời điểm này, ông Truyền vẫn bình an, vô sự. Vậy thì chắc chắn chỉ nhờ khoản lương công chức bèo bọt, sự giúp đỡ của người thân và chủ yếu là bởi “làm thối móng tay” nên ông Truyền mới sở hữu nhiều lô đất, nhà và biệt thự khủng như vậy. Thế thì ai nói làm nông dân là nghèo là khổ, nhỉ?

Chuyện thứ hai là của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tâm sự với báo chí, ông Kỷ nói rằng số tiền mà ông Kỷ xây ngôi biệt thự khủng 2 tầng diện tích gần 200m2, khu nhà bếp, nhà khách 91m2, hồ bơi 153m2, hồ nước 625m2 cùng 3 thửa đất có tổng diện tích gần 1 ha tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam… là nhờ “chạy xe ôm từ thời trai trẻ”.

 

Bạn cảm thấy thế nào?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0